Cổng khu lăng mộ là một trong những bộ phận hợp thành của toàn bộ khu lăng mộ. Cùng với hàng rào bao quanh lăng, thì cổng là vị trí đầu tiên nhìn vào khu lăng mộ. Nó không chỉ là bộ mặt của toàn bộ khu lăng mộ mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng quan trọng. Vì thế, mà việc chọn lựa, xây dựng các mẫu cổng lăng mộ đẹp đá như thế nào cũng được nhiều khách hàng quan tâm và coi đó là một trong những tiêu chí hàng đầu khi xây dựng khu lăng mộ đá!

Vai trò và ý nghĩa tâm linh của cổng lăng mộ đẹp

Mẫu cổng lăng mộ đá đẹp
Mẫu cổng lăng mộ đá đẹp

Vai trò của cổng lăng mộ đá được thể hiện ở ngay vị trí đặt cổng – là không gian mặt tiền, trước mắt ấn tượng với tầm mắt nhìn của mọi người. Vai trò, ý nghĩa của cổng lăng mộ đẹp được thể hiện ở việc đây không chỉ là lối đi của con người ra vào để hương khói, dọn dẹp, cúng bái trong lăng mà đồng thời còn thể hiện được vai trò tâm linh quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng tộc cùng với ý nghĩa linh thiêng của toàn bộ khu lăng mộ đá. Ý nghĩa của cổng khu lăng mộ được thể hiện ở:

+ Bảo vệ khu lăng mộ: Cùng với lan can đá, khu vực cổng đá có tác dụng bảo vệ, che chắn cho khuôn viên và toàn bộ khu lăng mộ. 

+ Thẩm mỹ: Không thể phủ nhận được tính thẩm mỹ mà cổng mang lại cho toàn bộ khu lăng mộ. Đây được xem như cách để tạo nên sự ấn tượng ngay từ ban đầu khi nhìn vào lăng. Sự bề thế, sang trọng của lăng cũng được thể hiện qua phần cổng. Đồng thời, với các chi tiết trang trí họa tiết hoa văn chạm khắc tinh xảo tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho cổng khu lăng mộ đẹp.

+ Tâm linh: Không thể phủ nhận những ý nghĩa tâm linh to lớn mà cổng khu lăng mộ mang lại. Trong phong thủy, đây được coi như một lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Chính vì thế, vai trò bảo vệ cho toàn bộ khu lăng mộ đá khỏi những tác động xấu của những luồng khí không tốt được coi trọng lên hàng đầu. Người đã khuất nếu được bảo vệ phần mộ yên bình, không bị âm dương quấy nhiễu sẽ yên ấm, không bị quấy quả.

Ngoài ra, không gian của cổng lăng mộ nếu được xây dựng kiên cố, cẩn thận chắc chắn thì thì mới có vượng khí, con cháu đời đời sau mới có nhiều phúc đức, tài lộc, may mắn. Ngược lại, những vị trí, hướng cổng khu lăng mộ không tốt cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người đang sống. Do đó, khi chọn mua và xây dựng cổng lăng mộ đẹp cho gia đình, dòng họ mình thường đều được chuẩn bị và xem xét khá kỹ càng.

Một số mẫu cổng lăng mộ đẹp hiện nay

Địa chỉ cung cấp cổng lăng mộ đẹp uy tín

Công ty CP Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình NBSTONE là một trong những đơn vị cung cấp cổng đá, mộ đá, lăng mộ đá chất lượng và uy tín nhất trên cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nghệ nhân lành nghề, có tâm huyết, am hiểu trong lĩnh vực chế tác… luôn cố gắng mang lại những sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh, sử dụng và tính thẩm mỹ tối ưu nhất cho khách hàng.

Dưới bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, các mẫu cổng lăng mộ đẹp được chế tác tại đây mang vẻ đẹp ấn tượng, đẹp mắt. Được trạm trổ tinh xảo và tính thẩm mỹ trau chuốt vô cùng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và nhận tư vấn về các mẫu cổng lăng mộ đẹp hay thời gian thi công liên hệ với Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone để được tư vấn và thiết kế miễn phí. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: https://ninhbinhstone.com.vn/

Hotline: 0945 11 22 66

Địa chỉ: P2202 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/