Lăng mộ đá từ lâu được coi là chốn yên nghỉ vĩnh hằng của con người ở thế giới bên kia. Từ xa xưa, công trình mang đậm tính tâm linh này được người Việt ta đặc biệt coi trọng, thể hiện lòng hiếu nghĩa đối với tổ tiên, ông bà.

Nhiều người thậm chí còn lên kế hoạch xây dựng lăng mộ cho chính mình để tự lựa chọn những vị trí đặt mộ cũng như mẫu mã, màu sắc theo ý muốn. Trong bài viết này, NBSTONE xin gửi tới quý khách hàng tổng hợp 20 mẫu lăng mộ đẹp nhất năm 2018 được chế tác từ đá xanh Thanh Hóa.

Tại sao lại lựa chọn đá xanh để xây dựng lăng mộ?

Ngày nay, các sản phẩm lăng mộ đá được nhiều người chọn thờ cúng để bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất. Trong đó, dòng sản phẩm lăng mộ đá xanh có nguồn gốc Thanh Hóa được ưa chuộng hơn cả. Đây là dòng đá có nguồn gốc tự nhiên, với đặc tính cứng, có khả năng chống mài mòn rất tốt.

Một số mẫu mộ đá đơn giản bên trong khu lăng mộ đá được thi công bởi NBSTONE

Hơn nữa, loại đá này còn có nhiều ưu điểm vượt trội như ít bị ảnh hưởng của thời tiết, ánh nắng mặt trời và các loại hóa chất độc hại. Và điều quan trọng nhất khiến dòng đá xanh Thanh Hóa được nhiều người ưa chuộng chính là ít khi phải bảo dưỡng vì chúng rất bền. Ngoài việc dùng để làm lăng mộ đá, dòng đá xanh này còn được sử dụng trong các công trình xây dựng nội ngoại thất, làm tượng đá, con giống đá, đồ thờ cúng bằng đá và rất nhiều hạng mục tâm linh khác.

Nguồn nguyên liệu đá xanh Thanh Hóa khá dồi dào từ các địa điểm như: mỏ đá tại Hà Trung, mỏ đá Yên Định, mỏ đá Vinh Lộc, mỏ đá Núi Nhồi. Mỗi mỏ lại có một loại đá đặc trưng và chất liệu khác nhau, làm nên những sản phẩm với họa tiết riêng biệt.

Đơn vị tư vấn thiết kế lăng mộ đá miễn phí trên toàn quốc

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBSTONE) là đơn vị uy tín trên thị trường chuyên tư vấn thiết kế lăng mộ đá miễn phí tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. NBSTONE còn sở hữu đội ngũ cán bộ kỹ thuật có khả năng di chuyển công tác tới hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước để tư vấn miễn phí về hạng mục kiến trúc mộ đá, lăng mộ đá.

Bản vẽ mẫu thiết kế phác họa cả công trình lăng mộ đá

Đội ngũ chuyên gia phong thủy được đào tạo bài bản sẽ cung cấp cho khách hàng những lưu ý cần thiết trước khi xây dựng lăng mộ, cách thức đặt mộ, hướng mộ và tất cả các vấn đề liên quan. Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế 2D, 3D làm việc tại văn phòng cho ra đời những bản vẽ khu lăng mộ theo nhiều phong cách từ cổ điển cho tới hiện đại, tùy thuộc yêu cầu của khách hàng.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn đề cao những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt qua từng sản phẩm cụ thể. Các mẫu lăng mộ đá được cung cấp bởi NBSTONE luôn toát lên vẻ thành kính, đường nét chạm khắc tinh tế, hợp phong thủy.

Tại NBSTONE, cùng với những sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp khác như: Cuốn thư đá, Tượng đá, Con giống đá và rất nhiều sản phẩm khác, lăng mộ đá là sản phẩm được nhiều khách hàng đặt mua nhất hiện nay.

Sau đây, xin mời quý vị tham khảo 20 mẫu lăng mộ đá đẹp nhất năm 2018 được làm hoàn toàn từ đá xanh Thanh Hóa: