Lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ cần lưu ý đến vị trí cũng như hướng đặt sao cho hợp phong thủy. Nếu làm đúng hòn non bộ sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn.

Các chuyên gia phong thủy tại NBSTONE chia sẻ, người mang mệnh Thổ thường phù hợp với các màu sắc như vàng hoặc đỏ và không hợp với màu xanh. Do đó, trước khi chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ, cần hết sức lưu ý, tránh đặt quá nhiều cây xanh trên đó. Ngoài ra, nên chọn những hòn đá có màu của bản mệnh như màu vàng để hài hòa với phong thủy.

Tiểu cảnh hòn non bộ từ lâu được coi là vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với nhiều người. Ngoài ý nghĩa lớn là vật phẩm dùng để trang trí, mang không gian xanh vào nhà thì hòn non bộ còn có tác dụng cải thiện sức khỏe hoặc “trấn giữ” cho ngôi nhà, công sở, sân vườn…

Hiện nay, hòn non bộ được sử dụng nhiều như một vật trang trí trong nhà giúp con người gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, với hòn non bộ được chế tác từ đá tự nhiên sẽ luôn sẵn có trong mình nguồn năng lượng tốt hình thành qua hàng vạn năm trong mỗi viên đá. Chính vì vậy, bản thân non bộ vẫn mang tính chất trấn yểm và nếu được sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ cần lưu ý bởi trong bản mệnh của người này chính là những vật liệu mang hơi hướng thổ như hòn giả sơn. Chính vì vậy, việc sử dụng các loại đá tự nhiên được khuyến khích sử dụng trong thiết kế hòn non bộ cho người mang hành Thổ.

Người mang mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, nên cần thiết kế hòn non bộ theo các hướng này để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Về số ngọn núi lý tưởng cho người mệnh này đó là 5 hoặc 9. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả khi sử dụng non bộ theo phong thủy vẫn cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Đối với các nhà cao tầng, non bộ không nên đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Với những nhà có diện tích rộng, phần phía sân trước có thể thiết kế giả sơn tạo thành tiền án hay chu tước theo thuật phong thủy. Hoặc có thể đặt hòn non bộ phía sau nhà để tạo thành thế vững chãi, chắc chắn (hay cách nói khác là vững thêm huyền vũ).

Non bộ tiểu cảnh là thú chơi tao nhã của người yêu mến thiên nhiên, thích ngắm nhìn khung cảnh núi sông và mang những tâm niệm đẹp về phong thủy. Một hòn non bộ hợp phong hủy, hợp với bổn mạng sẽ đem đến cho bạn nhiều hạnh phúc và may mắn bất ngờ. Vì vậy, việc thiết kế hòn non bộ phù hợp với mệnh được coi là một trong những điều cực kỳ quan trọng.

Ninh Bình Stone có trụ sở chính đặt tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, đây là đơn vị dẫn đầu trong ngành chế tác hòn non bộ phong thủy, hòn non bộ theo từng mệnh. Mỗi năm, tại xưởng sản xuất của NBSTONE ở làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình) đã thi công lắp đặt hàng trăm mẫu hòn non bộ theo mệnh phục vụ khác hàng khắp các tỉnh từ Bắc – Trung – Nam và được đông đảo quý khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã và giá thành sản phẩm.