Trong quan niệm của phương Đông mỗi con vật sẽ tượng trưng cho một biểu tượng tâm linh nhất định và sư tử đá phong thủy là con vật được coi trọng hơn cả. Theo phong thủy con vật này mạnh nhất, có khả năng trấn áp và mạnh mẽ nhất trong tất cả những con thú ở rừng xanh. Người ta thường sử dụng 1 cặp sư tử đá đặt trước cửa để hóa giải sát khí hoặc thay đổi tài vận cho căn nhà.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây để không phạm phải sai lầm hoặc hóa giải những sát khí mà căn nhà bạn sống đang mắc phải. Chi tiết ra sao các bạn hãy theo dõi trong bài viết ngay dưới đây.

Ý nghĩa của việc đặt sư tử đá phong thủy trước cửa nhà

Sư tử được ví là chúa tể của muôn loài có khả năng đè nạt cũng như làm nhiều loài vật khác phải khiếp sợ. Thần thái của linh vật này khá nghiêm túc, có phong thái đĩnh đạc nhưng rất từ tốn, thâm trầm giống như các bậc đế vương. Chính vì thế thần thái của sư tử chính là thần thái của các bậc đế vương, có tác dụng tăng thêm uy phong cho các cơ quan, văn phòng, các công ty lớn.

su-tu-da-nbs

Hình tượng sư tử xuất phát từ 2 quốc gia chính là Ấn Độ và Trung Quốc. Do đó ở Ấn Độ nhiều quan niệm liên quan đến Phật như cưỡi sư tử đi mây về gió, Bồ Tát Văn Thù hay Kim Cương bản tôn của Mật Tông còn mang hình hài của sư thử.

Tương truyền rằng đức Phật lúc ra đời phát ra những tiếng gầm rất uy lực, mạnh mẽ giống như tiếng gầm của Sư Tử. Vị trí của Sư Tử chỉ đứng sau Rồng ở Trung Quốc, ngọ môn thường đặt 1 cặp sư tử đá với hàm ý bảo vệ, giữ vững địa vị và quyền lợi cho gia tộc, cho hoàng cung.

Sư tử đá phong thủy là linh vật hoàn hảo để bảo vệ những chốn linh thiêng như cửa đền, cửa chùa,… Chính vì vậy tại những nơi này thường đặt những bức tượng sư tử đá to lớn ở 2 bên cửa chính, dọc lối vào dinh thự hoặc ở phần mộ của tổ tiên. Trong phong thủy, chúng còn có ý nghĩa giúp hóa giải sát khí và giúp thay đổi tài vận của một không gian kiến trúc rất hiệu quả.

Cách đặt sư tử đá phong thủy hóa giải sát khí

Đã có rất nhiều người muốn đặt cặp đôi sư tử tước cửa nhà mà chưa tìm hiểu về các yếu tố phong thủy xung quanh nó. Chất liệu tạo thành của cặp đôi sư tử này không giới hạn lắm, hơn thế nữa còn khá đa dạng và phong phú như thạch cao, đồng, đá,…tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là sư tử đá.

su-tu-da-nbs-st

Khi đặt linh vật phong thủy này cần sử dụng 1 cặp chứ không đơn lẻ 1 con chính vì thế có sư tử đực và sư tử cái. Việc sử dụng 1 cặp giúp cân bằng âm dương và đem lại sự hài hòa về khí. Cách phân biệt khá đơn giản, cụ thể đó là:

  • Con đực có tư thế tựa một bàn chân lên quả cầu.
  • Con cái thì tư thế kìm giữ chú sư tử con nằm ngửa dưới móng vuốt của mẹ.

Nguyên tắc sắp xếp và lựa chọn sư tử đá phong thủy

Mỗi con sẽ đảm nhiệm một trọng trách khác nhau như con cái có nghĩa vụ quán xuyến và quản lý nội bộ trong gia đình. Con đực thể hiện sự bảo vệ, vững chãi, là trụ cột gia đình và giúp xua tan mọi nguy hiểm, tà khí.

  • Nguyên tắc 1: Cần phải đặt sao đẹp đôi, không đặt 1 cặp đều là đực, 1 cặp đều là cái, gia chủ cần phải đặt 1 cặp là đực và cái. Điều này tượng trưng cho cặp vợ chồng không tách rời nhau cũng như sức mạnh phong thủy sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Nguyên tắc 2: Cần tìm hiểu vị trí đặt sao cho đúng nghĩa là con nào đặt bên trái thì phải đặt bên trái, con nào bên phải thì phải đặt bên phải không được đảo vị trí cũng như thay đổi nhiều. Việc thay đổi sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới vận khí của cả công trình kiến trúc.
  • Nguyên tắc 3: Mặc dù sư tử đá phong thủy có khả năng hóa giải sát khí nhưng bản thân nó đã chính là loài có sát khí do đó khi đặt cần lưu ý không nên đặt đầu sư tử đối điện phòng ngủ. Các bạn nên để đầu sư tử đối diện với bên ngoài hoặc đối diện cửa chính, ngoài bệ cửa sổ.

Như vậy để hóa giải sát khí các bạn nên đặt sư tử đá phong thủy một cách phù hợp và hợp lts nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ thêm cho bạn lúc sắp xếp cũng như sử dụng vật phẩm phong thủy này. Chúc may mắn.