Với những người theo Phật, đặc biệt là khi thờ Phật tại gia họ luôn coi trọng việc bài trí trên bàn thờ sao cho đúng phong thủy, tôn nghiêm và đem lại may mắn. Vậy bài trí bàn thờ Phật mẹ quan âm như thế nào mới đem lại sự tôn nghiêm và đúng phong thủy? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ý nghĩa của bàn thờ Phật bà Quan Âm

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là đại diện của sự từ bi, nhân từ, cứu loài người trong nhân loại khỏi bể khổ. Ngài phù hộ cho con người được khỏe mạnh, tránh khỏi khổ đau, sống một đời hạnh phúc và bình an. Chính vì vậy, việc thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát khá phổ biến và được nhiều người coi trọng. 

Ở Phật Quan Âm, ta luôn thấy hiện lên gương mặt bình thản, không bị muộn phiền cuộc sống làm lo âu. Bởi vậy, mà người thờ Phật Quan Âm thường có mong muốn có một cuộc sống bình an, tự tại, và sống lương thiện. Ngoài ra, Phật Bà Quan Âm còn mang đến may mắn và sức khỏe và hạnh phúc. 

Ý nghĩa của việc thờ Mẹ Quan Âm
Ý nghĩa của việc thờ Mẹ Quan Âm

Việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm cũng phần nào thể hiện được đức tính tốt đẹp của người Việt Nam. Đức tính luôn hướng đến cái thiện, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ Quan Âm

Điều tối kỵ cần lưu ý trước tiên chính là không nên đặt tượng quan âm cùng các tượng thần khác. Việc đặt tượng Quan Âm cùng với các tượng khác rất không tốt và không gặp may mắn. Đây là Phật đại diện cho sự thanh tịnh, đơn thuần. Đồ dùng của người nên đều là đồ chay. Chính vì vậy, đồ cúng của Ngài nên đơn giản như hoa quả, hoa tươi. Tuyệt đối không được cúng đồ mặn. 

Về hướng đặt tượng Quan Âm cần lưu ý. Tránh việc quay tượng Quan Âm vào: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Tại vì những hướng này không được thanh tịnh.

Những lưu ý khi bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm
Những lưu ý khi bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Vị trí hợp lý nhất để đặt bàn thờ chính là ở chính giữa nhà. Cũng là để thể hiện lòng thành kính đối với Phật. 

Nên lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm có kích thước phù hợp với bàn thờ để đảm bảo tính cân đối. Khi mua tượng Phật cũng nên lựa chọn kỹ, tránh mua phải Tượng không rõ nguồn gốc. Bàn thờ cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, đồ thờ cúng phải luôn luôn đầy đủ. 

Việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm quan trọng nhất là thể hiện lòng thành kính. thật tâm của người thờ.

Những mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp

bàn thờ Phật Bà Quan Âm
bàn thờ Phật Bà Quan Âm
Thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát
Thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát
Phật Bà Quan Âm
Phật Bà Quan Âm
Thờ Phật Quan Âm
Thờ Phật Quan Âm
Tượng Quan Âm Bồ Tát
Tượng Quan Âm Bồ Tát

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc bài trí bàn thờ mẹ Quan Âm và một số mẫu bàn thờ mẹ Quan Âm đẹp. Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm được lời giải đáp. Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải đáp thắc mắc. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.