Tiểu cảnh hòn non bộ có lẽ không còn quá lạ lẫm với mọi người nữa, đây có thể coi là một trong những thành phần rất được chú ý khi xây dựng ngôi nhà. Nhiều người còn quyết định  cơi nới, sửa sang lại ngôi nhà để dành một góc trang trí thêm cho tiểu cảnh. Bài viết này sẽ nói về các tượng đá trang trí tiểu cảnh hòn non bộ.

Nói qua về tiểu cảnh hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ được coi như một cảnh quan giúp cho ngôi nhà trở nên gần gũi, thoáng đãng và có sức sống hơn bao giờ hết. Thành phần của tiểu cảnh non bộ đều là các yếu tố thiên nhiên, được sắp xếp theo gu thẩm mỹ, khiếu nghệ thuật của người chơi. Nhiều người nói tiểu cảnh hòn non bộ như là một nơi giúp họ có thể hòa mình vào thiên nhiên, tạm quên đi những áp lực thường ngày, quên đi những xô bồ, mệt mỏi của vòng xoáy công việc. Bên cạnh đó, việc xây dựng tiểu cảnh dựa theo phong thủy có thể khiến cuộc sống trở nên thuận lợi hơn, nhiều may mắn và khí vận tốt.

Hòn non bộ đá
Hòn non bộ đá

Các tượng đá có thể sử dụng để trang trí tiểu cảnh hòn non bộ

Tranh đá có thể coi là một sự lựa chọn cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng hiệu quả, tranh đá có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật từ những loại đá khác nhau, được sắp xếp, ghép lại để tạo ra nên một bức tranh sống động, có thể về cảnh quan, có thể về thiên nhiên, con người. Hoặc có thể tranh đá được những người nghệ nhân trực tiếp cắt gọt, điêu khắc trên những tảng đá nguyên khối. Chúng ta có thể lắp đặt tranh đá đằng sau làm nền cho tiểu cảnh trở nên sống động hơn, nghệ thuật hơn nếu tiểu cảnh được đặt trong các góc hoặc có bức tường đằng sau.

Tranh đá
Tranh đá

Tượng chú tiểu:

Tượng chú tiểu có thể coi là một vật trang trí cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Nhắc đến tượng chú tiểu đá, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của những chú tiểu hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng nhưng không kém phần hoạt bát, linh hoạt. Có rất nhiều lựa chọn khi trang trí tiểu cảnh hòn non bộ bằng những bức tượng chú tiểu đá, thường những tượng được chọn sẽ có kích thước nhỏ, vừa phải, đặt lên các thềm cỏ, của tiểu cảnh. Những bức tượng này đem đến sự thanh tịnh, một chút không gian của những ngôi chùa, nhưng lại không hề khô cứng mà vẫn có những nét hồn nhiên, đáng yêu của một đứa trẻ.

Chú tiểu đá
Chú tiểu đá

Đá lát: chúng ta có thể trang trí quanh khu vực tiểu cảnh bằng các loại đá ốp lát, đá ốp lát sẽ giúp phần tiểu cảnh trở nên đặc biệt hơn, nhất là với những nhà có tiểu cảnh đặt trong các vườn cây, đá ốp lát sẽ giúp tiểu cảnh nổi bật hơn, tạo nên nhiều nét độc đáo.

Đá chẻ ốp tường vàng nâu
Đá chẻ ốp tường vàng nâu

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm lựa chọn cho mình khi trang trí tiểu cảnh cho căn nhà, nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến hotline của Ninh Bình Stone để được tư vấn miễn phí và chọn mua sản phẩm.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/