Trong phong thủy, Chó đá là vật phẩm có ý nghĩa tránh điều xấu – cầu điều may. Ninh Bình Stone xin giới thiệu các mẫu chó đá đẹp nhất hiện nay, được nhiều người tin dùng.

Mẫu chó đá trong phong thủy

Chó đá thường được sử dụng trong phong thủy dưới 2 hình thức. Một là, chôn chó đá trước cổng nhà, hoặc cổng đình, miếu để biến chó đá thành linh vật canh cổng, năng lượng của chó đá tỏa ra sẽ giúp gia chủ xua đuổi được tà ma, hưởng nhiều phúc lành, may mắn. Hai là, dùng chó đá bài trí trên bệ để thờ giống như thờ một vị thần linh.

Mẫu chó đá được làm từ đá trắng

Mẫu chó đá được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Chó đá được làm từ đá xanh nguyên khối

Chó đá nguyên lông được thiết kế tỉ mỉ

Chó đá dùng để trấn yểm đền, đình

Các mẫu chó được làm từ đá nguyên khối tự nhiên nên có độ bền cao, chống chọi với thời tiết tốt. Chó đá trong nhà thường có hình dáng nhỏ, hiền lành, không cao lớn như chó đá ở phủ, đền, đình.

Lưu ý khi dùng chó đá

Hiện nay có rất nhiều gia đình muốn trưng bày vật phẩm phong thủy này để cầu may. Tuy nhiên, việc dùng chó đá trong phong thủy là một việc hết sức khó. Gia chủ cần lưu ý cách bố trí chó đá sao cho phù hợp, nếu không cẩn thận sẽ mang đến nhiều điềm xấu, vận đen. Theo các chuyên gia, khi đặt tượng chó đá, gia chủ không nên quay đầu theo hướng đâm thẳng vào nhà hoặc đền chùa. Vì như thế, mọi tà khí xấu sẽ không được trấn yểm mà còn xoáy ngược vào gia đình bạn.
– Nếu gia chủ muốn chôn chó đá trước nhà thì nên lưu ý 2 hướng tốt để đặt là Đông Bắc và Tây Nam.Chúng ta cần phải tuân thủ không tắc đi thành cặp của chó đá, không dùng một con lẻ loi. Nên trưng bày một con đực, một con cái để phát huy hết hiệu quả của chó đá.
– Không chọn chó đá trong tư thế nằm vì điều này theo phong thủy là xấu, mang lại nhiều hiểm họa cho gia chủ. Nên chọn chó đá mặt hướng thiên trong tư thế ngồi.
– Về kích cỡ, họa tiết của chó đá tùy thuộc rất lớn vào phong thủy gia đình bạn. Nếu trước một cổng nhà, cổng đền chùa hẹp thì không nên chọn đôi chó đá quá to vì sẽ lấn áp hết sinh khí của toàn bộ không gian. Cũng không nên chọn đôi chó đá quá nhỏ nếu cổng có kích cỡ quá to, bệ vệ. Sự chênh lệch này sẽ gây mất cân bằng âm dương từ năng lượng mà chó đá phát ra.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi chuyên tạc tượng chó bằng đá xanh, đá trắng nguyên khối tự nhiên, khai thác ở các mỏ đá lớn như Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên… Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, cơ sở chúng tôi đã sản xuất ra nhiều mẫu mã như chó yểm, chó trông cửa, chó cảnh… có giá trị thẩm mỹ cao, độ bền trường tồn với thời gian.
Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 0961 972 299 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!