Lựa chọn đá ốp tường cho phòng tắm là việc làm vô cùng quan trọng cho không gian sống ngôi nhà của bạn. Ninh Bình Stone xin giới thiệu tới quý khách hàng một số bí quyết lựa chọn đá ốp tường “chuẩn” để bạn tham khảo.

Lựa chọn kích thước đá ốp tường

Trước đây người ta hay sử dụng các loại đá có kích thước nhỏ như 30 x 30 để ốp tường phòng tắm. Tuy nhiên hiện nay người ta lại có xu hướng chọn đá ốp lát có kích thước lớn hơn như 30 x 60, 60 x 60,….
 

Lựa chọn kích thước đá ốp tường cho phòng tắm
Nếu kích thước đá ốp tường càng lớn thì phòng tắm sẽ rộng và thoáng hơn. Mặt khác, khi sử dụng đá ốp tường có kích thước lớn thì sẽ hạn chế được số lượng đường mạch, giúp việc vệ sinh phòng tắm dễ dàng hơn.

Lựa chọn kiểu đá ốp tường

Đá ốp lát phòng tắm có thể ốp theo chiều ngang hay dọc tuỳ vào kích thước của phòng tắm nhà bạn. Nếu bạn ốp ngang sẽ giúp phòng tắm nhà bạn có cảm giác rộng hơn, ốp dọc sẽ khiến phòng có cảm giác cao hơn. Cũng có thể lựa chọn ốp viền hoặc không. Nếu phòng tắm cao trên 2 mét thì có thể ốp 1 viền hoặc không sử dụng ốp viền. Nếu phòng cao trên 2m thì bạn nên ốp 2 viền. Thông thường thì đường viền sẽ sử dụng đá có màu đậm hơn so với màu của đá ốp tường. Khi thi công, có thể ốp các viên gạch khít mạch hoặc sử dụng khe ốp lát kích thước 1 mm hoặc 2 mm để mạch đều và đẹp hơn sau đó dùng bột trét có màu giống với màu gạch để xoa đều vào mạch.

Màu sắc đá ốp tường

 
Chọn màu sắc đá ốp tường cần phù hợp với không gian
 
Trước đây các công trình phòng tắm thường sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên hiện nay người ta thường đá ốp tường một màu. Có thể dùng các màu như trắng, vàng kem, hồng phấn,…hoặc hai màu đối lập như vàng – nâu, đen – trắng,.. để tạo nên nét riêng biệt cho phòng tắm nhà mình. Tuy nhiên không nên dùng những loại đá ốp tường có màu lạnh vì dễ gây cảm giác lạnh lẽo khi tắm.

Tham khảo thêm: các kiểu đá ốp lát trang trí đẹp hiện nay