Bát hương đá – Đồ thờ không thể thiếu trong đời sống tâm linh người Việt

Một trong những đồ thờ đá không thể thiếu trên bàn thờ đó chính là bát hương bằng đá. Bát hương đá dùng để cắm hương khi thờ cúng. Bát hương thường được làm từ chất liệu là gốm, sứ và đá.

Bát hương bằng đá là gì?

Bát hương đá là một trong những hạng mục tâm linh quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên, bát hương đá là nơi để con cháu dâng hương và tưởng nhớ đến tổ tiên, đến những người đã khuất. Bởi vậy ý nghĩa của bát hương đá trong các công trình tâm linh là đặc biệt quan trọng. Bát hương thường được lam bằng đá khối, có chạm khắc những hoa văn bên ngoài. Sản phẩm này thường được đặt trong các ngôi chùa, lăng thờ dòng họ, mộ phần, miếu thờ….

Chất liệu và cấu tạo của bát hương đá

Đá để làm bát hương thường là đá xanh bởi độ bền màu và bền cùng thời gian. Bát hương đá thường được chế tác bằng các tảng đá khối, được chạm khác rồng phượng, trạm sơn đen hoặc trạm thô, chế tác bát hương đá cổ rất kì công và mất thời gian. Bát hương đá thường đi kèm với chân đèn bằng đá, bàn lễ đá.

Với kinh nghiệm thiết kế và điêu khắc nhiều mẫu bát hương đá, bàn lễ đá, chân đèn bằng đá, lăng thờ đá… Công ty CPXNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên sản xuất và cung cấp những sản phẩm bằng đá như mộ đá, lăng thờ đá, đồ thờ bằng đá… tuyệt vời với giá cả hợp lý và chất lượng, uy tín tốt nhất. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm tiên phong trong nghề, luôn không ngừng nâng cao tay nghề và chất lượng của giá trị sản phẩm.

Quy trình sản xuất và điêu khắc bát hương đá: lúc đầu đá khối được đem tiện theo kích thước để ra sản phẩm. Sau đó các nghệ nhân sẽ sơn đen và trạm trổ hoặc để trơn rồi trạm chênh. Loại bát hương thô trạm chênh có giá đắt hơn loại sơn trạm rất nhiều vì đòi hỏi người thợ phải thật tỉ mỉ và có tay nghề cao.

Nên mua bát hương đá tại Ninh Bình Stone

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cơ sở và xưởng đá mỹ nghệ, tuy nhiên khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm nơi thiết kế và cung cấp sản phẩm đồ thờ đá như bát hương đá, cây hương đá…hay những sản phẩm đá mỹ nghệ. Tại sao nhiều khách hàng lại lựa chọn Công ty chúng tôi. Đó là vì:
– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, lịch sự
– Giá cả sản phẩm rõ ràng, phù hợp từng danh mục.
– Bảo hành theo thời gian
– Chăm sóc quan tâm và lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp báo giá hợp lý nhất. Vui lòng gọi số Hotline: 0965980999 (Hoàng Tùng).
Sau đây Công ty CPXNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình giới thiệu 1 số mẫu bát hương đá đẹp và được ưa chuộng: