Cây hương đá ngoài trời là sản phẩm phục vụ nhu cầu thờ cúng của nhiều người Việt. Việc mua sản phẩm này từ lâu đã trở thành phong tục mà bất cứ nơi đâu cũng cần tới.

Cây hương đá hiện nay được các đơn vị cung cấp đa dạng hóa trên nhiều mặt. Bởi vậy, mỗi sản phẩm lại có một mức giá khác nhau. Mức giá đó dựa trên loại sản phẩm, chất liệu làm ra cây hương cũng như thẩm mỹ của chúng. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết chi tiết hơn về giá cả cây hương ngoài trời.

Cây hương ngoài trời phong thủy

1. Hai loại cây hương đá

Hiện nay, cây hương ngoài trời được phổ biến rộng rãi trên thị trường với hai loại sau:

Cây hương không mái

Cây hương ngoài trời không mái che được thiết kế đơn giản. Bài vị của cây hương gắn phía sau, hai bên là vách cây hương được chạm trổ. Phần này được đặt trên bàn thờ vuông và bên dưới là trụ đá giữ cây hương vững chãi.

Cây hương có mái

Cây hương có mái che là sự tiến bộ của sản phẩm trước nó. Thiết kế của sản phẩm như một nhà thờ nhỏ. Phần mái cây hương là điểm nhấn với kiểu thu hồi bít đốc. Mái cây hương có thể đa dạng với một mái hay 2 mái tùy theo nhu cầu của khách hàng. Cây hương đá có mái vẫn giữ nguyên được những nét chạm trổ công phu của nó. Tuy nhiên, sản phẩm tốn nhiều nguyên liệu đá hơn nên thường có giá cao hơn.

cây hương phong thủy

Các loại cây hương đá

2. Kích thước và báo giá cây hương đá

Khi chọn kích thước cây hương ngoài trời, bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng. Với các loại đồ thờ bằng đá như cây hương thì ảnh hưởng của phong thủy là rất lớn. Trước hết, các con số khi làm cây hương cần phải là những con số đẹp, hợp phong thủy, mục đích lập bàn thờ. Sau đây là một số kích thước chuẩn lỗ ban bạn nên tham khảo:

Kích thước cây hương

  • Đinh 0,41 mét, Vượn 0,49 mét, Nghĩa 0,56 mét, Quan 0,6 mét, Hưng 0,68 mét, Tài 0,76 mét.
  • Đinh 0,8 mét, Vượn 0,87 mét, Nghĩa 0,95 mét, Quan 1 mét, Hưng 1,07 mét, Tài 1,15 mét.
  • Đinh 1,19 mét, Vượn 1,26 mét, Nghĩa 1,34 mét, Quan 1,38 mét, Hưng 1,46 mét, Tài 1,54 mét.
  • Đinh 1,61 mét, Vượn 1,65 mét, Nghĩa 1,73 mét, Quan 1,77 mét, Hưng 1,86 mét, Tài 1,93 mét.
  • Đinh 1,97 mét, Vượn 2,04 mét, Nghĩa 2,19 mét, Quan 2,14 mét, Hưng 2,25 mét, Tài 3,32 mét.

cây hương đá

Kích thước cây hương phong thủy

Các kích thước này tăng dần theo mong muốn của khách hàng. Bạn có thể đo đạc nơi đặt phù hợp tránh sai kích thước cây hương đá. Nếu bạn quan tâm tới giá sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết giá các loại cây hương đá tại đây.

Như vậy, bằng việc tìm hiểu một số thông tin về loại cây hương, kích cỡ cây hương, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Đáp ứng nhu cầu đó, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho khách hàng của mình những sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp nhất.