Lan can đá là phần tường bao quanh các khu lăng mộ đá, đền chùa hay khuôn viên nhà thờ họ. Lan can đá nhà thờ họ có nhiều nét cổ kính tự nhiên hơn hẳn so với các vật liệu như xi măng, gỗ…  Bởi đá là loại vật liệu gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác thư thái nên lan can đá được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn làm tường bao cho công trình kiến trúc nhà thờ họ.

Lan can đá trong kiến trúc nhà thờ họ được làm từ những khối đá xanh vững chắc khai thác thủ công từ những dãy núi đá tại Thanh Hóa sau đó được cắt xẻ thành những phiến đá có kích thước phù hợp để làm lan can. Đa số lan can đá có hình dạng và kích thước gần giống nhau nhưng chúng khác biệt về họa tiết hoa văn trang trí trên đó, mỗi họa tiết mang một ý nghĩa khác nhau về thẩm mỹ cũng như tâm linh và mục đích sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh của 9 mẫu lan can đá nhà thờ họ đẹp nhất 2018 được NBStone tổng hợp để quý khách hàng chiêm ngưỡng và tham khảo.

Mẫu lan can đá chạm họa tiết hoa sen trong đầm

Hoa sen tượng trung cho sự thanh cao, thoát tục và mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng nên được nhiều khách hàng lựa chọn để chạm khắc lan can đá trong kiến trúc nhà thờ họ. Hơn nữa, hoa sen còn là biểu tượng của Việt Nam và rất gần gũi với đời sống văn hóa cũng như tín ngưỡng Phật giáo của đại đa số dân ta.

Mẫu lan can khánh đá được sử dụng phổ biến tại lăng mộ đá, nhà thờ họ

Lan can khánh đá thường được lựa chọn sử dụng tại các khu lăng mộ đá hoặc nhà thờ với nét đặc trưng được đặt ở giữa khung lan can, chạm khắc đôi rồng chầu mặt nguyệt.

Mẫu lan can cầu đá với thiết kế đá thủng tạo nên kiến trúc cổ xưa và huyền bí

Lan can cầu đá được chạm thủng kết hợp hoa văn chi tiết phần thân cột của lan can chạm hoa văn họa tiết sen đầm tạo nét kiến trúc cổ xưa, huyền bí.

Mẫu lan can đá chữ thọ sáng tạo

Lan can đá với mẫu chữ thọ cổ được chạm nổi tạo nên sự mềm mại. Phía bên trên lan can được kết hợp với phần đá mái che giúp bảo vệ tối đa cho lan can tránh những tác động từ bên ngoài.

Mẫu lan can đá xanh rêu nguyên khối

Lan can đá bằng đá xanh rêu chế tác nguyên khối, 100% đá tự nhiên. Công trình tháng 3.2016 được hoàn thiện bởi các nghệ nhân của NBStone.

Mẫu lan can đá được trang trí bằng búp sen

Lan can đá được chạm khắc bằng đá xanh Thanh Hóa chất liệu tự nhiên nguyên khối. Hoa văn lan can được làm hết sức tỉ mỉ, trụ lan can được trang trí bằng búp sen, bên dưới chạm khắc lọ hoa.  Ở giữa lan can được chạm khắc hoa sen tinh xảo.

Ngoài ra, một số mẫu lan can đá đẹp khác được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc đền thờ, nhà thờ họ bằng đá:

Mẫu lan can đá chạm trúc, mai

Lan can đá họa tiết sen trong đầm

Lan can đá chạm sen đầm kết hợp cầu thang lên xuống

NBStone tự hào là đơn vị sản xuất, thi công và lắp đặt các công trình đá mỹ nghệ cao cấp với trên 10 năm kinh nghiệm về lan can đá tại nhà thờ họ, lăng mộ đá, đình chùa, miếu thờ… Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về các sản phẩm đá mỹ nghệ, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 18006571 (MIỄN PHÍ cước) để được tư vấn miễn phí.