Lăng mộ gia đình là công trình tâm linh mang nhiều giá trị, là nơi chôn cất những người thân đã mất trong một gia đình. Vì vậy, xây dựng lăng mộ gia đình đẹp là đại sự và rất được chú trọng. Dưới đây là tổng hợp những mẫu lăng mộ gia đình đẹp và những lưu ý khi xây dựng lăng mộ gia đình mà Ninh Bình Stone tổng hợp để bạn tham khảo trước khi xây dựng.

Khu lăng mộ gia đình là gì?

Mộ gia đình hay khu lăng mộ gia đình là nơi quy tập, chôn cất người thân trên cùng một khu đất với ý nghĩa con cháu đoàn tụ với ông cha tổ tiên, thể hiện sự gắn bó khăng khít của những người thân trong gia đình. Đồng thời, việc xây dựng lăng mộ gia đình đẹp cũng thể hiện nét đẹp tâm linh trong truyền thống người Việt và tấm lòng của con cháu với ông bà, tổ tiên.

Lăng mộ gia đình
Lăng mộ gia đình

Việc xây dựng, thiết kế, chế tác khu lăng mộ đá thể hiện tinh thần, đạo lý nhân sinh của người Việt. Qua đó cầu mong cho gia đình, dòng họ gặp nhiều may mắn, bình an.

Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình được hiểu là một khu đất riêng đặt mộ phần của những người đã khuất trong gia tộc. Khu đất đặt lăng mộ yêu cầu phải có phong thủy tốt và phải chuẩn phong thuỷ được sử dụng để quy hoạch thành một khu lăng mộ để chôn cất các thành viên đã mất trong gia đình dòng họ. 

Cấu tạo của lăng mộ gia đình đẹp

Một khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình hoàn chỉnh bao gồm những chi tiết sau:

  • Lăng thờ chung, am thờ chung, nhà thờ chung, lâu thờ chung: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. lăng thờ thường được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối
  • Mộ đá: Thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ).
  • Lan can: kích thước cao đến đỉnh đài sen là 107cm, 117cm, 1330cm, cao đến thành 67cm, 76cm, 81cm, 89cm.
  • Cổng đá: Gồm có cổng tứ trụ, cổng hai trụ, cổng có mái, cổng tam quan gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ).
  • Bậc tam cấp: Mỗi bậc thường cao 15cm, 17cm, 19cm, 21cm…, rộng 30cm, 32cm, 35cm, 40cm, ….
  • Cuốn thư, bình phong chấn phong thủy: Kích thước thuộc và chiều rộng của cổng khu lăng mộ
  • Lư hương, đèn: Lư hương kích thước tính theo đường kính miệng (48, 55, 60, 81cm)….
  • Bàn lễ, bàn thờ đá

Những mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất

Địa chỉ thiết kế lăng mộ gia đình uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ tư vấn, thiết kế lăng mộ gia đình đẹp tuy nhiên để chọn được nơi uy tín, tận tâm đáp ứng yêu cầu của khách hàng không phải là điều dễ dàng. Với những nghệ nhân và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề, Ninh Bình Stone là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên thi công lăng mộ gia đình đẹp, uy tín. 

Các tác phẩm tại Ninh Bình Stone không chỉ có giá trị cao về mặt thẩm mỹ mà còn hướng tới giá trị tâm linh sâu sắc, mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho người sử dụng. Những sản phẩm gây được tiếng vang lớn trên thị trường của chúng tôi phải kể đến Mộ đá, lăng/đồ thờ, tượng, cuốn thư, con giống đá, đá ốp lát, đá xây dựng, đồ nội thất đá, công trình kiến trúc đá… Sử dụng chất liệu đá tự nhiên, các sản phẩm của Công ty luôn gần gũi và có độ bền vững trường tồn cùng thời gian. 

Ninh Bình Stone đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng và an tâm khi bạn lựa chọn. 

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: https://ninhbinhstone.com.vn/

https://www.tieucanhsanvuon.vn

https://www.tieucanhsanvuon.vn

Hotline: 0971 532 299 – 0978 935 935 – 0945 11 22 66

Địa chỉ: 

Văn Phòng Hà Nội: Ngõ 187 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội.

Văn phòng HCM: 851 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Ninh Bình: Cổng làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/