Ưu điểm khi sử dụng các loại đá ốp lát tự nhiên là có khả năng chịu nhiệt tốt, mát về mùa hè ấm về mùa đông, tuổi thọ cao, dễ lau chùi và luôn giữ được vẻ đẹp công trình lâu bền.

Ngày này các loại đá tự nhiên được sử dụng ngày càng nhiều cho các công trình đặc biệt là nhà ở. Bởi đá tự nhiên luôn có độ bền cao và mang lại sự sang trọng cùng vẻ đẹp hiện đại. Không chỉ không gian ngoại thất mới cần vẻ đẹp, nay các sản phẩm đá ốp lát tự nhiên đã có mặt hầu hết trong các chi tiết kiền trúc nội thất và đến cả khu vực phòng tắm và mặt bếp…

Những vật liệu như kính, inox hay nhôm…theo thời gian sẽ có nhiều ảnh hưởng tới môi trường, trái đất nóng lên cũng một phần do các vật liệu công nghiệp…Vì thế thiết kế xây dựng trong tương lai xu hướng mang thiên nhiên tới gần hơn với cuộc sống con người. Không chỉ là các vật liệu tự nhiên mà kết hợp với cây xanh hay thác nước cũng sẽ được chú trọng và ưu tiên. Sử dụng đá tự nhiên cho không gian nội thất trong nhà thường chọn các loại đá chẻ, đá dán một hoặc nhiều màu.

Mặt tiền nhà là các loại đá ốp lát sáng màu, Phòng vệ sinh bồn tắm hay mặt bếp chú trọng nhiều đến yếu tố đễ chúi rửa và có độ bóng đẹp.
Ngoài ra đá trang trí dùng để ốp lát cho sân vườn cũng được nhiều khách hàng lựa chọn như đá băm, đá cubic lát sàn, đá bo vỉa…

Dưới đây là 50 mẫu đá ốp lát tự nhiên đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp: