Đài phun nước những vật phẩm trang trí cảnh quan kiến trúc mang lại những ý nghĩa về mặt phong thủy cực hiệu quả. Kiểu dáng, vị trí, hướng lắp đặt đài phun nước sẽ ảnh hưởng mật thiết đến sức khỏe, sự nghiệp và may mắn của gia chủ. Chính vì thế trước khi lắp đặt cần tham khảo, xem xét kỹ lưỡng để phát huy tốt nhất hiệu quả phong thủy mà đài phun mang lại.

Vị trí lắp đặt đài phun nước?

Đài phun nước nên được lắp đặt ở trước cửa các tòa nhà, sảnh, mặt tiền hay vị trí trung tâm của các công trình. Những âm thanh khi phun nước hay nhạc nước sẽ thu hút sự chú ý của mọi người rất tốt.

Đài phun nước trước cửa sẽ giúp làm lệch hướng các năng lượng tiêu cực vào nhà. Đặc biệt là với các công ty, khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm tiệc cưới. Đài phun nước sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Khi lắp đặt đài phun nước trong nhà, nên lắp trong phòng khách, không nên lắp trong phòng ngủ. Đặc biệt khi trong nhà có một góc nào đó không đẹp trong phong thủy thì có thể hóa giải bằng cách đặt đài phun nước phong thủy tại góc đó.

Hướng lắp đài phun nước?

Đài phun nước tượng trưng là mệnh Thủy. Chính vì vậy năng lượng của nước sẽ phát huy tốt nhất khi đặt đài phun ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hay hướng Đông. Điều này sẽ có lợi đối với sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ.

Không nên đặt đài phun ở hướng Nam. Vì tượng trưng cho hướng Nam là Hỏa, sẽ làm mất hết tác dụng của nước.

Nên lắp đặt sao cho hướng nước chảy của đài phun hướng về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào của phòng hoặc nhà ở, khuôn viên công trình.

Kiểu dáng của đài phun nước?

Trong phong thủy quan niệm, các hình dáng bể chứa nước hình tròn, oval hay các kiểu dáng với đường cong mềm mại sẽ có tác động tốt nhất đến sự hoạt động của nước. Ngụ ý sự trơn tru, thuận lợi.

Tránh sử dụng các kiểu dáng bể có góc nhọn như hình tam giác, hay sử dụng các bức tượng trang trí hình thù kỳ quái. Trừ trường hợp được thiết kế theo chủ đề phù hợp với bối cảnh hay mang ý nghĩa đặc biệt nào đó.

5 mẫu thiết kế đài phun nước hợp phong thủy

Đài phun nước mini bằng đá trắng
Đài phun nước mini bằng đá trắng
Mẫu đài phun nước bằng đá trắng
Mẫu đài phun nước bằng đá trắng
Mẫu đài phun nước bằng đá vàng
Mẫu đài phun nước bằng đá vàng
Đài phun nước bằng đá đẹp
Đài phun nước bằng đá đẹp
Đài Phun Nước NBPN 69
Đài Phun Nước NBPN 69

Trên đây là những thông tin về đài phun nước bằng đá. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn!