Các loại cây trồng ở khu lăng mộ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang ý nghĩa riêng biệt. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế thi công, phối cảnh lăng mộ, Ninh Bình Stone xin giới thiệu tới quý khách hàng 5 loại cây hay trồng tại các khu lăng mộ.

1.Cây đại

 

Với đặc điểm thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, cây đại giúp cho khu lăng mộ đá cảm giác linh thiêng và vẻ đẹp thoát tục. Cây đại thường được trồng nhiều tại các đình chùa, nhà thờ họ,… Theo nhà Phật thì cây đại có ý nghĩa linh thiêng trong hệ cây thiên mệnh, hội tụ được sinh khí và linh hồn của trời đất, khởi phát cuộc sống viên mãn.

2. Cây thiết mộc lan

Loại cây này được trồng ở các khu lăng mộ với sức sống mãnh liệt và mang ý nghĩa may mắn. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý là phải chăm sóc cho cây luôn xanh tốt thì mới đạt được hiệu quả tốt về mặt phong thủy.

3. Cây gạo

Cây gạo được trồng nhiều ở các đền, quán, các ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh hoặc các công trình thiết kế khu lăng mộ. Người ta tin rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây giống như chiếc thang bắc lên trời, là cái gạch nối trong mối kết giao giữa cha trời và mẹ đất.

4. Cây thông /tùng

Loại cây trồng này trong khu lăng mộ tượng trưng cho người quân từ với học rộng tài cao. Đây cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm, giữ vững phẩm chất cao đẹp trước phong ba bão táp.

5. Cây xương Rồng
Cây xương rồng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Với cây xương rồng được trồng ở  các khu lăng mộ bằng đá như một điều mà người còn sống mong rằng những người đã khuất dù ở thế giới bên kia nhưng cũng có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này.
Ngoài 5 loại cây trồng trên, chúng ta còn có thể trồng thêm một số loại cây khác như: cau, vạn tuế, cây si, cây sanh…và một số loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền.