Xây mộ là việc trọng đại của mỗi gia đình làm cho những người đã khuất, thể hiện tấm lòng, tình cảm của những người sống dành cho người đã mất, ngoài ra còn mong muốn người đã mất phù hộ độ trì cho con cháu được khỏe mạnh, sung túc, làm ăn phát tài, phát lộc. Theo quan điểm của tâm linh, muốn đạt được mong muốn ấy thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định, tránh những điều kiêng kỵ trong xây mộ. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ 4 điều cấm kỵ mà các gia đình nên tránh trong quá trình xây khu lăng mộ đặc biệt là xây mộ đá.

4 điều đặc biệt cấm kị khi xây khu lăng mộ, mộ đá

Ngày giờ xây mộ

Theo quan niệm của dân gian, cưới xin – hiếu hỉ – làm nhà – xây mộ là những việc trọng đại nên cần chọn ngày lành tháng tốt mọi việc mới hanh thông, thuận lợi.

Khi xây khu lăng mộ đá phải chú ý đến ngày giờ xây lăng mộ, tránh giờ đại kị. Bởi việc xây lăng mộ không những ảnh hưởng tới người đã khuất mà còn ảnh hưởng tới người ở lại.

Tuy nhiên, khi xây lăng mộ bạn cần tránh phạm vào các tháng và ngày giờ hắc đạo, nguyệt tận, nguyệt kỵ và tam nương. Những ngày giờ này sẽ mang đến những điều không may mắn cho con cháu đời sau. Nhiều gia đình khi xây dựng mộ không xem ngày giờ kĩ lưỡng dấn đến con cháu trong dòng họ ốm đau liểng xiểng không rõ nguyên nhân, làm ăn thất bát lụi bại. Do vậy, việc quan trọng đầu tiên khi xây dựng mộ đá nên nhờ một thầy biết xem ngày để chọn giờ lành, tháng tốt động thổ.

Vị trí đặt lăng mộ đá, mộ đá

Trước khi xây lăng mộ, làm mộ đá ninh bình gia đình phải tìm hiểu kĩ vị trí đó trước đã có người chôn rồi hay chưa. Tuyệt đối không nên xây lăng mộ ở những chỗ trước đã có người chôn hoặc có xương thú ở dưới nếu không con cháu trong gia đình sẽ bị chết trùng tang trong vòng 3 năm liền.

Không xây mộ chiếu góc nhọn vào mộ đối diện hoặc ngược lại. Nên xây thêm bức cuốn thư (bình phong) hoặc ngay khi xây dựng ban đầu đã có ý thức thiết kế tổng thể khuôn viên hoặc có bức bình phong trong đó, nó có tác dụng hóa giải rất tốt cả về phần Âm và Dương. Nếu trường hợp mộ có diện tích nhỏ vẫn có thể xây gắn lên phần mộ theo tỉ lệ phù hợp cũng sẽ khắc phục được phần nào.

Lăng mộ không nên đặt ở những nơi ồn ào, náo nhiệt, đông người qua lại… Bởi khi đặt ở những vị trí này sẽ gây ảnh hưởng tới âm khí khiến tổn hại tới hồng phúc của con cháu. Đặc biệt, không được xây lăng mộ đá khi có đường hoặc mạch nước đâm thẳng vào giữa hoặc xuyên sang hai bên.

Vị trí đặt mộ thường là nơi có âm khí cao. Cho nên tuyệt đối không nên đặt mộ trơ trọi ở những vị trí trên cao. Như vậy sẽ khiến khí bị tan tác, dẫn đến con cháu gặp nhiều điều chẳng lành trong cuộc sống.

Hướng xây lăng mộ đá

” Trần nào âm vậy ” người trần xây nhà cũng cần xem hướng nhà hợp gia chủ, khi mất đi việc xây dựng mộ cũng cần phải chọn lựa hướng mộ hợp phong thủy. Hướng xây lăng mộ là một phần rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua mà phải tìm hiểu thật kỹ trước khi xây.
Gia chủ cần tránh xây lăng mộ thuộc hai phương vị xấu Hoàng Tuyền, Không Vong. Nếu phạm phải hai phương vị này sẽ khiến con cháu đời sau khi khuynh gia bại sản, nghèo khó.

Kích thước lăng mộ đá

Điều kiêng kỵ cần tránh khi xây lăng mộ đá tiếp theo đó không tìm hiểu kĩ kích thước xây dựng lăng mộ. Bạn phải tìm hiểu kỹ kích thước của lăng mộ, nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên nhờ đến sự tư vấn của những người am hiểu. Đặc biệt, bạn cần tránh lựa chọn lăng mộ có các kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

Trên đây là 4 điều tuyệt đối kiêng kị cần tránh khi xây mộ đá mà các gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về lăng mộ đá, những lưu ý khi xây dựng mộ đá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh – cụ thể – hoàn toàn miễn phí !