Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng đá tự nhiên kết hợp với cảnh quan sân vườn không còn quá xa lạ. Đá xuất hiện ở hạnh mục lối đi, lát sân, làm cảnh, tượng thờ…Điều này bắt nguồn từ Hy Lạp cổ xưa khi mà chỉ các gia đình giàu có mới có thể trang trí ngoại cảnh ngôi nhà. Tại bài viết này, NBstone xin chia sẻ về hai mẫu đá lát sân vườn chuyên dụng đẹp nhất.

Việc sử dụng đá tự nhiên kết hợp các cảnh quan trong sân vườn bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại. Nơi đây tập hợp các nhà điêu khắc nghệ thuật nổi tiếng kế thừa văn minh đá Ai Cập. Các nhà thám hiểm Hy Lạp đã khám phá ra khu vườn rộng lớn với sự kết hợp của đá tự nhiên và cây cỏ. Đó là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà điêu khắc cho tới ngày nay. Hai loại đá được sử dụng phổ biến đó là:

1. Đá lát sân vườn hoa cương

Đây là loại đá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong sân vườn. Dùng đá lát sân vườn hoa cương mang tới nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Hoa cương là một loại đá macxa xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Đá có kiến trúc hạt trung đến thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá. Đá hoa cương có màu sắc đặc biệt với dãy màu hồng đến màu xám tối. Có khi với màu đen đầy huyền bí, phụ thuộc vào thành phần hóa học và cấu tạo của đá. Các khối đá granite lộ ra trên mặt đất ở dạng khối và có xu hướng tròn cạnh khi bị phong hóa.

đá hoa cươngĐá lát sân vườn hoa cương

2. Đá lá sân vườn bazan

Đá bazan dùng làm đá lát sân vườn là loại đá kém phổ biến hơn đá hoa cương. Đây là dòng đá tự nhiên tập trung nhiều nhất ở tỉnh Gia Lai. Đá bazan có đặc điểm rất cứng, bền, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đây là loại đá được hình thành từ quá trình phun trào núi lửa và trải qua hàng triệu năm của quá trình kiến tạo địa chất. Mỗi màu đá bazan lại có một ưu điểm riêng so với các loại đá sân vườn khác. Đặc biệt là màu xanh rất cứng và chắc, chống rêu mốc, chống trầy xước tốt. Trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm trong lòng đất và nhờ đặc tính của các thành phần khoáng vật tích tụ đã giúp đá bazan có độ cứng cao, chịu được cường độ lực tốt.

đá bazan

Đá bazan lát sân vườn NBS-ĐCB28

Giữa hai loại đá hoa cương và đá bazan đều có những ưu và nhược điểm bù trừ cho nhau. Việc lựa chọn loại đá nào còn dựa vào sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình. Bởi vậy, NBstone luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp hai loại đá phổ biến này tới khách hàng ở mọi nơi.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/