Từ thời phong kiến, khi công giáo du nhập vào Việt Nam, số lượng người theo công giáo tăng lên đáng kể. Bởi vậy, nhu cầu của họ về những đồ dùng, vật tượng trưng, công trình đặc biệt là mộ cũng liên quan tới công giáo. Từ đó, các mẫu mộ công giáo ra đời ngày một đa dạng và phổ biến. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 15 mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất mà đơn giản.

Tìm hiểu về mộ công giáo

Mộ đá công giáo là loại mộ dùng làm nơi an nghỉ cho người theo đạo Thiên Chúa giáo. Nhờ đó, họ có thể được an nghỉ và phù hộ cho con cháu trong tương lai.

Những chi tiết trong mộ công giáo:

  • Cây thánh giá: Là biểu tượng của đạo thiên chúa giáo, khi xây mộ không thể thiếu biểu tượng này. Đây cũng là đặc điểm phân biệt mộ công giáo với mộ đá thông thường.
  • Thiên thần: Hình ảnh thiên thần là biểu tượng của trời đất, của sự linh thiêng. Trong đạo thiên chúa, thiên thần là tạo vật vô hình do thiên chúa tạo ra. Bởi vậy mà mộ công giáo luôn được khắc hình ảnh này.
  • Hoa văn cây nho: Biểu tượng cho sự sung túc, hào phóng của chúa, sự khăng khít của những người theo đạo.
  • Quyển kinh thánh: Thể hiện sự bao dung với sinh linh và truyền dạy những điều tốt đẹp của chúa.

15 mẫu mộ công giáo đẹp mà đơn giản

Các loại mộ công giáo cơ bản đó là mộ không mái, 1 mái, 2 mái, 3 mái, mộ đôi…Chất liệu chủ yếu tạo ra mộ đá đó là đá mỹ nghệ. Một số loại đá có thể kể tới như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá granite…Mỗi loại đá lại có một ưu điểm riêng tạo ra sản phẩm mộ đẹp mà đơn giản.

mộ đá

Mẫu mộ đá Công giáo đẹp NBCG44

Mộ công giáo có mái

Mộ công giáo mái đao NBCG32

Mẫu mộ công giáo hai mái đao

Mộ công giáo có mái mang tới sự uy nghi ở phần mái mộ. Với các hoa văn đầy đủ, loại sản phẩm này được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây.

Mộ công giáo NBCG38

Mẫu mộ không mái vừa đơn giản nhưng vẫn toát lên đặc trưng của công giáo. Chi tiết cây thánh giá lớn ở bia mộ mang tính thẩm mỹ và phong thủy rất cao.

Mộ đá không mái đơn giản

mộ đôi công giáo

Mộ đá công giáo đôi NBCG12

Mộ công giáo ba mái đao

mộ đá hoa cương

Mộ công giáo thiết kế đẹp mắt

mộ công giáo

Mộ đá công giáo NBCG01 đơn giản

Mỗi mẫu mộ đá công giáo với một chất liệu khác nhau, bởi vậy bạn có thể lựa chọn một cách đa dạng hơn. Nếu như bạn có nhu cầu mua những mẫu mộ như thế, công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những sản phẩm cao cấp nhất tới khách hàng.