Với các công trình lan can ngoài trời như: ban công, tường bao chùa chiền, nhà thờ họ hay ở các khu lăng mộ thì lan can bằng chất liệu đá tự nhiên được ưa chuộng hơn cả. Điều này là do ưu thế về độ bền của đá trước nắng gió và các yếu tố thời tiết khác tác động.

Những năm gần đây, lan can đá trở thành một xu hướng trang trí nhà cửa mới của người dân Việt. Trong đó các mẫu lan can con tiện đá được sử dụng phổ biến để trang trí trong nhà, hàng lang, cầu thang, ban công và nhiều các công trình ngoài trời khác. Con tiện đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ cũng như đảm bảo sự chắc chắn cho các công trình lan can.

Nếu như trước kia các sản phẩm con tiện đá thường sử dụng vật liệu như gỗ, xi măng… dễ bị rạn nứt, hỏng hóc theo thời gian. Ngày nay, con tiện được chạm khắc bằng đá tự nhiên nguyên khối có độ bền vĩnh cửu, có vân tự nhiên và hầu như ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Lan can con tiện bằng đá kết hợp với các mẫu nhà thờ họ bằng đá, lăng mộ đá, con giống đá, đồ thờ bằng đá… tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc, đem lại nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

Các mẫu lan can con tiện đá đẹp do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác đều từ nguồn đá tự nhiên nguyên khối, tuyển chọn kỹ lưỡng từ những vùng mỏ nổi tiếng tại Thanh Hóa, Ninh Bình. Những phiến đá lỗi được loại bỏ ngay từ khâu lựa chọn đầu tiên, quy trình chọn lọc vật liệu kỹ càng để cho ra đời những sản phẩm lan can con tiện đá tốt nhất.

Tại đây, các sản phẩm con tiện lan can đá vừa mang lại sự chắc chắn vừa toát lên vẻ đẹp sang trọng cho cả công trình. Tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, hoa văn mà mỗi mẫu lan can đá có giá thành khác nhau.

Tham khảo 10 mẫu lan can con tiện đá đẹp tự nhiên tại NBStone tại đây:

 

Trên đây là 10 mẫu lan can con tiện đá đẹp tự nhiên được các nghệ nhân điêu khắc đá chế tác và lắp đặt thành công tại nhiều công trình kiến trúc trên toàn quốc. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến các công trình lan can con tiện đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0978 935 935 hoặc 18006571 (MIỄN PHÍ cước) để được tư vấn miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!